26.6 C
Vinh
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Vui ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Trong không gian ấm áp của nắng xuân, các nữ văn nghệ sĩ Câu lạc bộ Nữ Văn nghệ sĩ Nghệ An đã có buổi giao lưu thơ, nhạc dạt dào cảm xúc hướng tới kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Lãnh đạo Hội tặng lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nữ văn nghệ sĩ.

Tại buổi giao lưu, các văn nghệ sĩ đã được lắng nghe những ca khúc, những vần thơ, điệu nhạc ca ngợi những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam: người mẹ tảo tần, yêu chồng, yêu con, người vợ chịu thương chịu khó, thủy chung, người chị, người em xinh tươi tình nghĩa… Nhiều nam văn nghệ sĩ cũng tham dự và nhiệt thành tặng nữ văn nghệ sĩ những sáng tác thơ, nhạc của mình. Và có thể nói, một hình ảnh xuyên suốt trong buổi giao lưu đó là những nụ cười dường như không tắt trên gương mặt của người tham dự. Nụ cười của các chị được gặp gỡ, tâm tình với đồng nghiệp trong CLB, nụ cười của những bạn văn là nam giới luôn sẵn lòng bày tỏ sự tôn vinh, niềm yêu quý bạn văn nữ,… nụ cười của niềm tin yêu, của tình người.

Trân trọng giới thiệu những khoảnh khắc đẹp, ấm áp ấy trong buổi giao lưu qua góc máy của tác giả Võ Khánh.

Nữ MC Hà Vinh Tâm duyên dáng dẫn chương trình.
NSƯT Xuân Huyền hân hoan đón nhận bó hoa của nhà thơ Vân Anh, nhà thơ Thùy Vinh tặng sau khi anh thể hiện ca khúc “Lỗi nhịp nhân gian” (thơ Vân Anh, nhạc Hồ Hữu Thới).
Nhóm Biên cương xanh duyên dáng với ca khúc “Yêu anh bộ đội biên phòng” (thơ Cẩm Thạch, nhạc Hữu Đào).
Nhà thơ Vân Anh tặng hoa đáp lại ân tình của nhà thơ Lăng Hồng Quang đọc tặng bài thơ “Rượu giao thừa” do ông sáng tác.
Nhà thơ Lê Quốc Hán đọc tặng chị em bài thơ “Luân hồi”.
Nhạc sĩ Quang Vượng đem lại một không khí vui tươi rộn ràng với bài “Anh chẳng gọi em là bà đâu” do ông sáng tác và biểu diễn.
Rạng rỡ niềm vui của nhà thơ Tùng Bách và nhà thơ Nguyễn Lê sau khi chị trình bày bài thơ “Khai bút mừng xuân”.
Nghệ nhân Nhân dân Võ Thị Hồng Vân mặn mà say sưa theo làn ví giặm cùng ca khúc “Ví giặm trong tôi”.
Nghệ sĩ Minh Thống thật đáng yêu trong vai chàng trai Mông, cùng nghệ sĩ Thu Hoà phụ hoạ ca khúc “Bài ca trên núi” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương.
Nhà thơ Kim Cúc với bài thơ “Mặt trời mẹ”, nhà thơ Hà Giang với bài thơ “Có một người”.
Nhà thơ Đinh Hải Lợi xúc động với bài thơ “Mẹ tôi” do chị sáng tác.
Niềm vui của nhà thơ Lương Khắc Thanh đón nhận bông hoa từ nữ nhà thơ Cẩm Thạch sau khi ông đọc bài thơ “Nhà giáo”.
Các đồng nghiệp nam: nhà thơ Nguyễn Hữu Quyền, Tùng Bách, Nguyễn Đăng Chế, Đậu Phi Nam cũng tặng chị em những bài thơ dạt dào cảm xúc của mình.

Buổi giao lưu thơ, nhạc diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày xuân. Đây là một dịp để các nữ văn nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu trao đổi chuyện nhà, chuyện nghề; là dịp tôn vinh những nỗ lực đóng góp của chị em đối với văn học nghệ thuật. Những vần thơ, điệu nhạc đã ngân nga trong lòng người, niềm vui hân hoan trên từng gương mặt, ánh mắt sẽ là động lực để các nữ văn nghệ sĩ cố gắng hơn nữa trong cuộc sống và lao động sáng tạo nghệ thuật.

Nội dung: Hữu Vinh. Ảnh: Quốc Khánh.