26.1 C
Vinh
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Bên lề Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 được Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An tổ chức tối 28/2/2024 đã khép lại với những đắm say cùng câu thơ, điệu nhạc hòa nhịp trong “Bản hòa âm đất nước”. Đêm Thơ là nơi các vị khách mời, các văn nghệ sĩ, khán giả tham dự cùng hội tụ, giao hòa, đồng cảm và sẻ chia không chỉ niềm đam mê thơ ca mà còn trao cho nhau những ân tình trong cuộc sống. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc chân thực, mộc mạc, bên lề nhưng đong đầy cảm xúc trong Đêm Thơ.

Các vị khách mời, văn nghệ sĩ và đông đảo những người yêu thơ, yêu văn học nghệ thuật đã đến với Đêm Thơ, đến bên nhau và đắm mình trong không gian thơ ca với tâm hồn đồng điệu, để lắng nghe và thấu hiểu
Thật xúc động khi nghệ sĩ nhiếp ảnh Bùi Xuân Lương dù sức khỏe yếu nhưng vẫn được người thân đưa đến thưởng thức đêm thơ
Đây cũng là dịp để các thế hệ văn nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu. Những cái bắt tay ấm áp, những nụ cười, những câu chuyện được sẻ chia đã làm ấm thêm không khí đêm thơ.
Như một lẽ thường, cứ về bên nhau là các nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu lí luận phê bình… lại cùng trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác, sẻ chia những vui buồn của cuộc sống.
Từ huỵện Quỳnh Lưu nhà thơ Lam Kiều về dự Đêm Thơ đã rất phấn khởi khi gặp gỡ nghệ sĩ nhiếp ảnh Cao Đông
Nhà thơ Hồ Phi Phục say mê đọc một tác phẩm mới. Dịp này, nhiều văn nghệ sĩ cũng đã trao tặng nhau những “đứa con tinh thần” của mình.
Những bông hồng thay lời bày tỏ tình cảm thắm thiết giữa nghệ sĩ nhiếp ảnh Cao Đông, nhà thơ Lăng Hồng Quang và Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Đăng Chế
Các văn nghệ sĩ và công chúng yêu thơ cùng trao đổi về niềm đam mê thơ ca
Nhạc sĩ Ngô Thục Khuyên chia vui cùng nhạc sĩ Trần Viết Kỳ sau khi tiết mục kéo nhị độc đáo của anh kết thúc
Tập thể lãnh đạo, cán bộ Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An và người tham dự cùng lưu lại một khoảnh khắc lưu niệm về Đêm Thơ.

Ảnh: Võ Khánh
Nội dung: Lê Nhung