Trong chương trình hoạt động của lễ hội đền Cờn năm 2024, sáng nay 28/2, UBND thị xã Hoàng Mai phối hợp với Bảo tàng Nghệ An, CLB Nhiếp ảnh Hoàng Mai đã khai mạc triển lãm Ảnh “Đền Cờn linh thiêng và hội tụ”. Đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài địa bàn, cùng du khách thập phương tham dự.

Người dân xem triển lãm ảnh. Ảnh: Thanh Yên

Triển lãm ảnh “ Đền Cờn – linh thiêng và hội tụ” giới thiệu tới Nhân dân và du khách hơn 100 tư liệu, hình ảnh phản ánh những góc nhìn về các sự kiện chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch của thị xã Hoàng Mai sau 10 năm thành lập. Đặc biệt là những bức ảnh về lễ hội đền Cờn – một lễ hội mang nhiều nét văn hóa đặc sắc, phản ánh đời sống, sinh hoạt và tín ngưỡng của cư dân vùng biển Hoàng Mai: các lệnh chỉ, sắc phong, các nghi lễ tế lễ cổ xưa, nghi lễ Chạy ói, cầu ngư trên biển, rước kiệu, các trò chơi dân gian truyền thống, hình ảnh đền Cờn xưa và nay,…

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Thanh Yên

Lễ hội đền Cờn sẽ chính thức khai mạc vào tối 29/2 (tức 20/1 âl) cùng với khai trương du lịch thị xã Hoàng Mai năm 2024. Chương trình lễ hội dự kiến sẽ đem đến cho người dân địa phương và du khách nhiều nội dung hấp dẫn, phong phú cả phần lễ và phần hội.

Kiều Nga – Thanh Yên