Sáng 17/11/2023, Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An đã tổng kết trại sáng tác VHNT tổng hợp. Trại sáng tác lần này có sự tham gia của 24 văn nghệ sĩ thuộc các chuyên ngành: văn, thơ, mỹ thuật, lý luận – phê bình, sân khấu, âm nhạc và múa, nhiếp ảnh.

PGS.TS Đinh Trí Dũng chủ trì buổi tổng kết.

Dự tổng kết có PGS.TS Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội; nhà thơ, nhà báo Phạm Thuy Vinh – Phó Chủ tịch Hội, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Lam, các Trưởng Ban chuyên môn và 24 trại viên tham gia trại sáng tác.

Nhà văn Hồ Ngọc Quang – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Văn nhận xét tác phẩm.

Sau khi đi thực tế tham quan một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và thâm nhập đời sống của Nhân dân ở Thanh Hóa, các trại viên đã hoàn thiện tác phẩm gửi về các Trưởng ban chuyên môn. Ban tổ chức nhận được 61 tác phẩm trong đó: văn 03 tác phẩm; thơ 20 tác phẩm; lý luận – phê bình 04 tác phẩm; âm nhạc và múa 05 tác phẩm; sân khấu 02 tác phẩm; mỹ thuật 03 tác phẩm; nhiếp ảnh 24 tác phẩm.

Nhà văn Nguyễn Đình Anh – Trưởng ban Lý luận, phê bình nhận xét tác phẩm.

Các tác phẩm của trại sáng tác lần này được đánh giá có nội dung tốt, hình thức đẹp, đề tài, chủ đề phong phú, phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước con người Việt Nam; ca ngợi truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc; phản ánh cuộc sống sinh động của Nhân dân…

Nhà thơ Nguyễn Văn Hòa phát biểu.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đờn thể hiện ca khúc “Giấc mơ Trường Sơn” – tác phẩm được báo cáo tại trại sáng tác.

Tại buổi tổng kết, các trưởng ban chuyên môn đã nhận xét những mặt được và chưa được của từng tác giả – tác phẩm; giúp các trại viên tiếp tục hoàn thiện tác phẩm của mình gửi về Ban Tổ chức. Các văn nghệ sĩ cũng trao đổi với các ban chuyên môn về ý tưởng sáng tác tác phẩm của mình; thể hiện một số ca khúc được sáng tác trong dịp tham gia trại sáng tác. Một số tác phẩm sẽ được đăng tải trên tạp chí Sông Lam, cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An.

Hữu Vinh