Sáng 21/11/2022, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức tổng kết trại sáng tác tổng hợp (tháng 11/2022). Trại được tổ chức từ ngày 11 – 21/11/2022 với sự tham gia của 25 văn nghệ sĩ thuộc 07 ban chuyên môn của Hội.

Bà Phạm Thùy Vinh – Phó Chủ tịch Hội, chủ trì buổi tổng kết.

Dự buổi tổng kết có nhà báo, nhà thơ Phạm Thùy Vinh – Phó Chủ tịch Hội, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Lam; các Trưởng ban chuyên môn và 25 văn nghệ sĩ dự trại sáng tác.

NSUT Nguyễn An Ninh nhận xét tác phẩm sân khấu.

Tại buổi tổng kết, bà Phạm Thùy Vinh – Phó Chủ tịch Hội, đánh giá: các văn nghệ sĩ đã tích cực thâm nhập đời sống thực tế, thể hiện sự trăn trở trong sáng tác, đảm bảo về số lượng, chất lượng tác phẩm theo quy định. Trại lần này có nhiều tác phẩm tốt, thể hiện sự tìm tòi sáng tạo, bám sát thực tiễn cuộc sống và địa phương mà các văn nghệ sĩ đã được đi thực tế. Chủ đề, đề tài của các tác phẩm khá phong phú, đa dạng, nhiều tác phẩm thể hiện sinh động về miền đất, thiên nhiên và con người Nghĩa Đàn. Các tác phẩm khác phản ánh về quê hương, đất nước, con người xứ Nghệ, tình yêu, nhân tình thế thái…

Thạc sĩ Nguyễn Đình Anh nhận xét tác phẩm Ban Lý luận Phê bình.

Ban tổ chức trại sáng tác VHNT tháng 11/2022 nhận được 85 tác phẩm của 25 tác giả. Trong đó thơ 39 tác phẩm, văn 03 tác phẩm, lý luận – phê bình 03 tác phẩm, sân khấu 02 tác phẩm, âm nhạc 05 tác phẩm, mỹ thuật 03 tác phẩm, ảnh 30 tác phẩm.

Nhà thơ Tùng Bách phát biểu tại buổi tổng kết.

Các trưởng ban đã nhận xét, đánh giá từng tác phẩm một cách nghiêm túc, khách quan, chỉ ra những ưu điểm và hạn chế của mỗi tác giả, tác phẩm. Các tác giả tiếp thu nhận xét với tinh thần cầu thị. Kết quả,100% tác phẩm được nghiệm thu đạt tiêu chuẩn của trại sáng tác.

Hữu Vinh