Quán Chiêu Văn phối hợp với Tạp chí Sông Lam và TriThucTrebook tổ chức cuộc thi “Truyện ngắn Quán Chiêu Văn 2022-2023”  

Tiếp nối thành công của các cuộc thi văn chương trước và chuẩn bị cho kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Quán Chiêu Văn (30/4/2018- 30/4/2023), Quán Chiêu Văn phối hợp với Tạp chí Sông Lam và TriThucTrebook tổ chức cuộc thi “Truyện ngắn Quán Chiêu Văn 2022 – 2023”.

  1. Thể lệ cuộc thi

– Không hạn chế đề tài. Đề cao các tác phẩm bám sát hiện thực đời sống xã hội, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

– Chấp nhận mọi khuynh hướng sáng tác, trân trọng phong cách truyền thống, khuyến khích sự sáng tạo và tư duy nghệ thuật hướng đến sự mới mẻ.

2. Đối tượng dự thi

– Tất cả các thành viên Quán Chiêu Văn (Thành viên Ban Quản trị, Ban Tổ chức, Ban Sơ khảo, Ban Chung khảo và nhà tài trợ không được tham gia cuộc thi).

3. Điều kiện dự thi

– Tác phẩm dự thi là các sáng tác của chính tác giả viết, theo thể loại truyện ngắn, viết bằng tiếng Việt, độ dài từ 3.500 đến 5000 chữ, ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có).

– Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 03 truyện nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh kèm thông tin cá nhân dưới mỗi bài dự thi.

Tác phẩm gửi lên Page Quán Chiêu Văn kèm hastag #truyennganQCV2223

– Tác phẩm dự thi phải chưa được công bố trên bất kì phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi.

– Người dự thi cam kết chịu trách nhiệm về quyền tác giả và sở hữu trí tuệ của tác phẩm.

– Tác phẩm dự thi sẽ thuộc quyền sử dụng của Quán Chiêu Văn. Các tác phẩm phù hợp sẽ được chọn đăng trên các báo, trên Website của Quán hoặc chọn đọc trên kênh Youtube của Quán, cả trong thời gian dự thi.

– Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Quán Chiêu Văn được toàn quyền sử dụng miễn phí các tác phẩm dự thi để quảng bá cho cuộc thi.

– Các tác phẩm hay từ cuộc thi sẽ được Quán Chiêu Văn tuyển chọn xuất bản Tập truyện ngắn chọn lọc. Vì vậy, đề nghị các tác giả gửi tác phẩm chỉn chu, soát lỗi chính tả kĩ, nghiêm cẩn và có đầu tư.

4. Cơ cấu giải thưởng

– Giải nhất trị giá 15 triệu đồng

– Giải nhì trị giá 10 triệu đồng

– Giải ba trị giá 5 triệu đồng

– Giải tư trị giá 3 triệu đồng

Số lượng giải thưởng có thể được Ban Tổ chức (BTC) và Ban Giám khảo điều chỉnh tùy vào số lượng bài dự thi và chất lượng tác phẩm.

5. Thời gian cuộc thi

– Cuộc thi diễn ra từ: 01/01/2022 đến 03/3/ 2023.

6. Ban chấm thi

* Ban Sơ khảo:

-QTV Nhà báo Phạm Thùy Vinh

-QTV Nhà văn Tống Phước Bảo

-QTV Nhà văn Phan Đức Lộc

* Ban Chung khảo: BTC sẽ công bố sau

7. Mọi vấn đề phát sinh sẽ do Ban Tổ chức phối hợp cùng Ban Giám khảo đưa ra quyết định cuối cùng.

Rất mong các thành viên hưởng ứng, tham gia và cổ vũ cuộc thi.

Ban Tổ chức cũng mong nhận được sự tài trợ, ủng hộ của tất cả mọi người để giúp cho cuộc thi thành công tốt đẹp.

Leave a Reply