26.6 C
Vinh
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số năm 2024.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ca khúc có giá trị nghệ thuật, đặc sắc với tinh thần mới và nội dung lành mạnh mang đậm bản sắc văn hóa gắn với mỗi dân tộc để cung cấp cho phong trào hoạt động văn hóa nghệ thuật của các địa phương.

Đối tượng dự thi: Các nhạc sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên, là công dân Việt Nam không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp đều có thể gửi tác phẩm tham gia cuộc thi.

Chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương miền núi, truyền thống cách mạng của các dân tộc trong lịch sử dựng nước và giữ nước, danh nhân, anh hùng dân tộc; những thay đổi ở nông thôn miền núi trong xây dựng đời sống nông thôn mới, những điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, gương người tốt việc tốt; phê phán những thói hư tật xấu, xóa bỏ tập tục lạc hậu và các tệ nạn xã hội.

Yêu cầu tác phẩm dự thi: Mỗi tác giả dự thi tối đa không quá 03 tác phẩm (ca khúc). Mỗi ca khúc phải có đủ phần nhạc được thể hiện bằng bản ký âm và lời bằng Tiếng Việt (khuyến khích tác giả gửi kèm bản thu âm ca khúc định dạng file wav, mp3, đĩa CD đã thu âm ca khúc). Lời ca thể hiện bằng Tiếng Việt trong sáng (nếu bằng tiếng dân tộc phải có bản dịch tiếng Việt.

Thời gian tiếp nhận và tổng hợp ca khúc tham gia dự thi: từ tháng 7/2024 đến hết ngày 31/10/2024.

Cơ cấu giải thưởng: Giải thưởng bao gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm theo tiền thưởng cho các tác giả đạt giải. Cụ thể: 02 Giải nhất (khu vực phía Bắc và phía Nam), 02 Giải nhì, 02 Giải ba, 08 Giải Khuyến khích, 05 giải mở rộng.