Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021

Chiều 22/12, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Tổng kết, trao giải Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021. Dự lễ có đại diện lãnh đạo Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, lãnh đạo Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An và các tác giả có tác phẩm được chọn vào vòng triển lãm và đạt giải.

Các đại biểu và tác giả tham quan triển lãm các tác phẩm ảnh lọt vào vòng chung khảo

Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021 với chủ đề “Du lịch Nghệ An – Góc nhìn mới, trải nghiệm mới” do Sở Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An tổ chức, được sự bảo trợ chuyên môn của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam. Cuộc thi hướng tới tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng nhằm tăng cường kho dữ liệu ảnh để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Nghệ An là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách. Sau gần 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 459 tác phẩm dự thi của 32 tác giả tham gia dự thi.

Tác phẩm “Du khách Pháp, Anh tham quan đồi hoa hướng dương TH” của tác giả Lê Quang Dũng đạt giải Nhất cuộc thi.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, trải qua 2 vòng chấm các tác phẩm đã thể hiện được phong cảnh xứ Nghệ, từ vẻ đẹp hoang sơ đến những cảnh đẹp mang hơi hướng hiện đại, những điểm du lịch nổi tiếng, danh lam thắng cảnh và lễ hội truyền thống. Có tác phẩm mang màu sắc bình dị của cuộc sống, thể hiện tình yêu lao động, quê hương của con người Nghệ An.

Đại diện BTC trao giải Ba cho các tác giả tham gia cuộc thi
Ông Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Hội LH VHNT Nghệ An trao giải Nhì tác phẩm ” Đảo chè Thanh Chương” cho tác giả Lê Quang Dũng
Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm “Du khách Pháp, Anh tham quan đồi hoa hướng dương TH” của tác giả Lê Quang Dũng

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm “Du khách Pháp, Anh tham quan đồi hoa hướng dương TH” của tác giả Lê Quang Dũng; trao giải Nhì cho tác phẩm “Đảo chè Thanh Chương” của tác giả Lê Quang Dũng và “Lễ cầu ngư Quỳnh Phương” của tác giả Hồ Sỹ Long. Đồng thời, trao 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Hoàng Nguyên

Leave a Reply