26.1 C
Vinh
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Cửa Lò đã vào mùa du lịch năm 2022

Đông đảo nhân dân và du khách tham dự đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022

Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 đã diễn ra tối 8/4, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò), tỉnh Nghệ An.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Nam Đình – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Lê Đức Cường –  Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Cửa Lò cùng đông đảo nhân dân và du khách gần xa. Tỉnh bạn Hà Tĩnh có ông Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Các đại biểu tham dự đêm khai mạc Lễ hội

Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Nghệ đến du khách trong nước và quốc tế; “tuần lễ du lịch” với các đặc trưng riêng biệt của thị xã biển Cửa Lò được tổ chức là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh nhà tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Nghệ An đang cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19 gây ra; tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và gìn giữ những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương.

Ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022

Cửa Lò hôm nay đã có diện mạo của một đô thị biển năng động, sầm uất, có kết cấu hạ tầng hiện đại với nhiều nhà nghỉ, khách sạn, có thể phục vụ cho trên 3 vạn du khách – nghỉ – lưu trú mỗi ngày. Nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp đã được đưa vào khai thác, như: Thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, Khu du lịch sinh thái đảo Lan Châu, đảo Ngư, sân golf 18 lỗ… Trong tương lai không xa, Cửa Lò sẽ có tuyến cáp treo vượt biển nối đất liền ra đảo Ngư – một điểm du lịch sinh thái, tâm linh đặc biệt giữa biển khơi. Cửa Lò cũng là điểm kết nối thuận lợi với các điểm du lịch của các tỉnh BắcT Trung Bộ và cả nước, thông qua con đường chiến lược ven biển mà cầu Cửa Hội nối đôi bờ sông Lam là điểm nhấn.

Ông Bùi Đình Long bày tỏ, Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2022 được tổ chức là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Nghệ An, cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19; tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và gìn giữ những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phươn. Qua đó kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, có thêm nhiều dự án, cơ sở dịch vụ quy mô lớn, mang đẳng cấp quốc tế tại Cửa Lò. Tỉnh Nghệ An sẽ luôn đồng hành, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động…

Tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đánh hồi trống khai hội, chính thức mở màn cho mùa du lịch Cửa Lò năm 2022, đồng thời mở ra những kỳ vọng về một mùa du lịch thành công.

Ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai hội du lịch Cửa Lò năm 2022

Điểm nhấn của lễ khai mạc năm nay là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cửa Lò – Tình yêu biển cả và khát vọng tỏa sáng”, mang đậm sắc màu văn hóa xứ Nghệ hòa quyện với sự trẻ trung, sôi động lan tỏa kết nối trên mọi miền Tổ quốc. Chương trình được dàn dựng công phu với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại, sôi động cùng các đạo cụ dân dã, gần gũi, mang đậm bản sắc văn hóa con người Cửa Lò nói riêng,̀ Nghệ An nói chung.

Các đại biểu và du khách cũng đã được thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu. Màn bắn pháo hoa đã khép lại đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2022, để lại nhiều ấn tượng trong lòng hàng vạn người dân và du khách tham dự.

Màn bắn pháo hoa rực rỡ đã khép lại đêm khai hội

Sau lễ khai mạc sẽ có rất nhiều hoạt động kéo dài từ ngày 08/4 đến 01/5, cụ thể: Khai mạc Giải võ Karate toàn tỉnh (ngày 10/4); Khai mạc Giải bóng chuyền trong nhà và bãi biển toàn tỉnh (ngày 10/4); Chương trình Lễ hội âm nhạc đường phố và ẩm thực đêm (vào thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần mở đầu vào tối 10/4); Chương trình nghệ thuật Về miền ví, giặm (ngày 12/4, 14/4, 24/4); Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch thị xã (ngày 15/4); Hội thi đầu bếp giỏi thị xã (ngày 20/4); Hội chợ giới thiệu các sản phẩm OCOP (ngày 25/4); Chung kết cuộc thi tìm kiểm tài năng Got Talent (ngày 30/4); Tổng kết tuần lễ hội và chương trình văn nghệ về miền ví, giặm (đêm 01/5).

Tin, ảnh: Hoàng Nguyên, Võ Khánh, Sách Nguyễn