Sáng 12/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận đã tổ chức Gala Báo chí lần thứ 2 – năm 2020 và Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí năm 2019”. Tác giả Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1981)- hội viên Ban Ảnh, Hội Liên hiệp Văn học  nghệ thuật tỉnh Nghệ An, là đại diện duy nhất của tỉnh vinh dự có 2 tác phẩm lọt vào top 10 và top 50 “Khoảnh khắc báo chí 2019”.

Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí năm 2019”. Ảnh: Fb Nguyễn Trung Kiên

Nguyễn Trung Kiên tốt nghiệp ngành kinh tế, nhưng với niềm đam mê nhiếp ảnh, anh đã biến đam mê thành nghiệp của mình. Với nhiếp ảnh, ban đầu anh đến như một cuộc chơi thỏa chí đam mê, nhưng sớm bén duyên và gắn bó lâu dài. Anh chính thức trở thành Hội viên Ban Nhiếp ảnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An và là hội viên có nhiều giải thưởng cấp tỉnh, khu vực Bắc Trung Bộ và cấp Quốc gia.

Tác phẩm: “Bộ đội đặc công Quân khu 4 tham gia chữa cháy rừng tại núi Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh”. Ảnh: Nguyễn Trung Kiên

Giải thưởng lần này, tác phẩm ảnh “Bộ đội đặc công Quân khu 4 tham gia chữa cháy tại núi Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh” đã lọt vào top 10 tại lễ trao giải “Khoảnh khắc báo chí 2019”. Đây là bức ảnh được anh thực hiện vào tối ngày 28/6/2019 trong vụ cháy rừng tại xã Xuân Hồng (Nghi Xuân – Hà Tĩnh.
Tác phẩm “Sau chuyến ra khơi” lọt vào top 50 được anh thực hiện tại cảng biển Quỳnh Phương (TX Hoàng Mai – Nghệ An). Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc lao động sống động, khỏe khoắn, tươi vui của những người ngư dân trong việc thu mua, vận chuyển cá trích sau một chuyên ra khơi bội thu.

Tác phẩm “Sau chuyến ra khơi”. Ảnh: Nguyễn Trung Kiên

Ban Nhiếp ảnh , Hội LHVHNT Tỉnh là ban có nhiều hội viên hoạt động tích cực, say mê tác nghiệp và có nhiều tác phẩm nhiếp ảnh đẹp được sử dụng nhiều trên Tạp chí Sông Lam và các báo, tạp chí khác. Nguyễn Trung Kiên là một trong những hội viên tích cực đó.

P.V