Nhân dịp Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”, ngày 28/2, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng thờ Bác trong khuôn viên Quảng trường Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng thờ Bác trong khuôn viên Quảng trường Hồ Chí Minh.

Kính dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Người – vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, của Nhân dân ta; người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và Nhân dân thế giới.

Ông Hồ Mậu Thanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An thành kính dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đối với nền văn học nghệ thuật nước nhà, Người là một nhà thơ lớn đã để lại một di sản thơ ca vô cùng giá trị, trong đó có bài thơ Nguyên tiêu được Bác viết vào đúng dịp rằm tháng Giêng năm Mậu Tý (1948), miêu tả cảnh đêm trăng và buổi họp bàn việc quân của Bác với các cán bộ cách mạng tại Chiến khu Việt Bắc với một niềm lạc quan tin tưởng vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Từ cảm hứng đó, năm 2003, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định chọn Ngày Thơ Việt Nam tổ chức vào dịp rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An tham quan Phòng trưng bày về Quảng trường Hồ Chí Minh
Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh trao tặng nhà thơ Hồ Mậu Thanh cuốn sách ảnh “Khoảnh khắc Quảng trường Hồ Chí Minh”

Cũng trong dịp này, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An đã tham quan Phòng trưng bày về Quảng trường Hồ Chí Minh vừa được khánh thành ngày 19/2/2024.

Hoàng Nguyên