28.4 C
Vinh
Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Giao lưu thơ nhạc 2 Hội LHVHNT Nghệ An và Hải Phòng

Tối 04/10/2020, tại thành phố Vinh, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Nghệ An đã vinh dự và vui mừng đón tiếp các văn nghệ sỹ Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật T.P Hải Phòng về thăm xứ Nghệ và tham dự buổi giao lưu thơ – nhạc. Tại không gian ấm cúng của Book cafe, nhiều bài thơ, bài hát hay và ý nghĩa được các văn nghệ sỹ trình bày tạo nên một bầu không khí văn nghệ rất ấn tượng.

Mở đầu buổi giao lưu, Ông Hồ Mậu Thanh, Chủ tịch Hội LHVHNT tỉnh Nghệ An và ông Vũ Trọng Thái, Trưởng đoàn các văn nghệ sỹ Hội LHVHNT T.P Hải Phòng trao tặng cho 2 Hội tạp chí Cửa Biển và Sông Lam – ấn phẩm mang đậm dấu ấn tinh thần văn nghệ của 2 tỉnh, 2 Hội.
Book Cafe, nơi diễn ra buổi giao lưu ấn tượng giữa 2 đoàn. Các văn nghệ sỹ đều hào hứng với buổi giao lưu, gặp gỡ.
Tiếp đó, ông Vũ Trọng Thái thay mặt đoàn đã phát biểu chia sẻ niềm vui của đoàn khi về về xứ Nghệ. Đoàn các văn nghệ sỹ thành phố Hoa Phượng Đỏ về với xứ Nghệ lần này, ngoài ý nguyện là về với “Quê Chung” – quê của Bác Hồ, cũng còn nhân một dịp kỷ niệm trọng đại: 255 năm ngày sinh (1765-2020), tưởng niệm 200 năm ngày mất (16-9-1820 – 16-9-2020) của Danh nhân văn hóa thế giới – Đại thi hào Nguyễn Du. Đoàn cũng đã có những chuyến tham quan nhiều địa điểm du lịch, danh thắng, lịch sử tại quê Bác Hồ và quê hương Nguyễn Du. Ông Thái cũng bày tỏ niềm xúc động, sự vui mừng trước những đổi mới trong sáng tạo và nhiều sáng tác mới cũng như đời sống văn hóa, văn nghệ sôi động của anh chị em nghệ sỹ xứ Nghệ.
Chủ tịch Hội LHVHNT tỉnh Nghệ An, ông Hồ Mậu Thanh phát biểu cám ơn và bày tỏ niềm vui được đón tiếp và giao lưu với đoàn văn nghệ sỹ Hội LHVHNT T.P Hải Phòng, mong muốn văn nghệ sỹ tỉnh nhà có dịp được đến đất Cảng cũng như nhiều tỉnh khác để giao lưu, chia sẻ và có nhiều cảm hứng mới cho sáng tác văn học nghệ thuật.
Nhà thơ Thạch Quỳ phát biểu trò chuyện, chia sẻ về nỗi vất vả trong nghề sáng tác văn chương nhưng không vì thế anh chị em nghệ sỹ nản lòng bởi những tạo tạo của họ luôn mang đến những ý nghĩa cho đời. Nhà thơ cũng đã trình bày một số tác phẩm của mình để lại dấu ấn đậm nét trong lòng các văn nghệ sỹ thành phố Hoa Phượng Đỏ.
Nhà thơ nổi tiếng đất Cảng Kim Chuông hào hứng đọc 3 bài thơ tại buổi giao lưu
Nhà thơ Vân Anh vừa sôi nổi vừa đắm say với ”Trái tim đàn bà”, nhà thơ cũng đọc tặng anh chị em văn nghệ sỹ một số bài thơ trong tập thơ “Tìm trầm” vừa xuất bản của mình.
Một tiết mục văn nghệ rất ấn tượng của ông Nguyễn Ban, Hội LHVHNT tỉnh Hải Phòng với bài hát “Điệu ví dặm là em”.
Nhà thơ Trần Thu Hà mang đến một tiết mục đặc biệt là bài hát phổ thơ của nhà thơ Thạch Quỳ.
Nhà thơ Hoàng Cẩm Thạch chia sẻ về những chuyến đi thiện nguyện lên vùng cao và đọc bài thơ mình sáng tác sau chuyến đi
Hai MC ”ngẫu hứng” duyên dáng của buổi giao lưu: Phó Chủ tịch Hội LHVHNT Nghệ An, Tổng biên tập Tạp chí Sông Lam Phạm Thùy Vinh và Trưởng đoàn các văn nghệ sỹ Hải Phòng Vũ Trọng Thái
Nhà văn Nguyễn Thế Quang – một cây bút viết tiểu thuyết lịch sử độc đáo của Nghệ An, người giành giải thưởng Văn học ASEAN 2019 và nhà thơ Thúy Ngoan trong buổi giao lưu
Họa sỹ Nguyễn Cường lên đọc thơ và chia sẻ câu chuyện về một cây viết Nghệ An mà ông biết qua mạng xã hội, khiến ông rất thú vị, thán phục.
Các văn nghệ sỹ 2 Hội LHVHNT chụp ảnh lưu niệm trong đêm giao lưu thơ nhạc
Đêm giao lưu đã để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong mỗi văn nghệ sĩ

P.V

VIDEO