“Đưa Văn học Nghệ thuật theo sát hơi thở của cuộc sống hiện đại”

Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về an toàn giao thông là một trong những hoạt động quan trọng trong quá trình tuyên tuyền, phổ biến ý thức pháp luật cũng như các vấn đề khác liên quan đến bảo vệ an toàn của người dân khi tham gia giao thông. Trong nhiều năm nay, tại nạn giao thông luôn là vấn đề nan giải, cướp đi hàng ngàn tính mạng người dân mỗi năm. Tai nạn giao thông trở thành vấn nạn được mọi người dân quan tâm. Có nhiều nguyên nhân làm cho tai nạn giao thông trở nên phổ biến và nghiêm trọng, trong đó có những nguyên nhân đến từ nhận thức của người tham gia giao thông. Vậy nên, việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như nâng cao ý thức về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho người dân trở thành nội dung quan trọng được chính quyền và nhiều người dân quan tâm. Trong các cách thức tuyên truyền thì âm nhạc, sân khấu luôn có những hiệu quả nhất định bởi đây là hình thức dễ đi vào lòng người và dễ dàng tiếp nhận đối với tất cả các tầng lớp nhân dân. Âm nhạc và sân khấu có những sức mạnh mà nhiều hình thức khác không có được khi được đông đảo người dân tiếp nhận một cách nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, thiết thực nhưng cũng rất giải trí; ạo cho người dân một tâm thế thoải mái hơn khi tiếp cận các vấn đề vốn rất quan trọng nhưng lại khô khan. Điều đó cũng giúp cho nhiều đối tượng người dân tiếp cận chủ động hơn, theo sở thích của mình với các loại hình nghệ thuật này trong quãng thời gian hợp lý với các công việc, kết hợp nắm bắt thông tin về đảm bảo an toàn giao thông với nghỉ ngơi, giải trí.

 Lễ tổng kết Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về an toàn giao thông năm 2021 và phát động cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về xây dựng nông thôn mới năm 2022 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức diễn ra tối ngày 08/01/2022, tại TP Vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát động Cuộc vận động sáng tác Văn học nghệ thuật về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới, xây dựng con người, văn hóa Nghệ An đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”
BTC tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo

Sau hơn 7 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 146 tác phẩm gửi đến dự thi. Trong đó có 80 ca khúc và 66 kịch bản sân khấu của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Ban Tổ chức tiến hành đã chọn được nhiều tác phẩm có chất lượng cao. Có 27 tác phẩm đạt giải gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, 15 giải khuyến khích và 2 giải ca khúc có nội dung tuyên truyền tốt.

PGS.TS Đinh Trí Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An phát biểu hưởng ứng cuộc vận động

Cũng tại buổi lễ tổng kết, UBND tỉnh Nghệ An đã phát động Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới, xây dựng con người, văn hóa Nghệ An đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Đây là cuộc vận động được triển khai trong bối cảnh Nghệ An đang đẩy mạnh công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng con người Nghệ An trong quá trình hội nhập với nhiều thành quả to lớn. Cuộc vận động hướng đến việc phát huy sức mạnh của văn học nghệ thuật nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mọi người dân, huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh nhà ngày càng khang trang hơn, giàu đẹp hơn, như ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh: “Cần đưa văn học nghệ thuật theo sát hơi thở của cuộc sống hiện đại, để các văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp thiết thực hơn, cụ thể hơn cho cuộc sống và cho sự phát triển của tỉnh nhà”.

Trao giải Nhì cho các tác giả có tác phẩm đạt giải
BTC trao giải Ba cho các tác giả co tác phẩm đạt giai..

Trang Tuệ

Leave a Reply