Đêm nhạc “Khát vọng Sông Lam” chào năm mới 2022

Tối 31/12/2021, tại Trường quay S1, Đài PT- H Nghệ An, đã diễn ra chương trình Nghệ thuật “Khát vọng Sông Lam” Chào năm mới 2022. Chương trình do Sở Văn hóa – Thể thao Nghệ An và Đài PT – TH Nghệ An phối hợp thực hiện.

Chương trình nghệ thuật ấn tượng và sôi động.

Dự đêm nhạc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa và Thể thao, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng Sông Lam” đầy ấn tượng và sôi động đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà.

Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống người Việt.

“Chào năm mới 2022” là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa chính trị đặc biệt, mở đầu cho hoạt động văn hóa của năm 2022 với sự tham gia góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi, nghệ sỹ đến từ Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An.

Màu sắc hiện đại đem lại niềm lạc quan, tin tưởng và hy vọng cho năm mới.

Chương trình “Khát vọng sông Lam” gồm 03 phần, Phần 1: Nguồn mạch dòng Lam xanh; Phần 2: Những tiềm năng được đánh thức và Phần 3: Khát vọng Sông Lam với những câu chuyện cụ thể về con người Nghệ An, về những khát khao cống hiến cho quê hương và làn tỏa những giá trị đích thực của cuộc sống. Xen giữa các tiết mục ca múa nhạc là những phóng sự về những tấm gương người Nghệ An ưu tú trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, vượt qua khó khăn, ngày đêm lặng lẽ cống hiến trí lực cho sự phát triển của quê hương, thể hiện những khát vọng lớn lao.

Một tiết mục thể hiện khát vọng vươn xa, bay cao, vượt qua thử thách.

Đêm nhạc đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa xứ Nghệ, sẻ chia niềm hân hoan của con người trước thời khắc chuyển giao giữa năm cũ đầy sóng gió, khắc nghiệt bước sang năm mới 2022 với những niềm hy vọng tươi sáng.

Tiết mục dân ca xứ Nghệ của NSND Hồng Lựu và ca sĩ Hà Quỳnh Như.

Thông điệp chương trình hướng tới là khát vọng vươn lên, đổi mới để xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng phát triển phồn vinh; trân trọng những giá trị văn hóa tinh thần đậm đã bản sắc xứ Nghệ; tiếp thêm động lực cho đồng bào và chiến sĩ tỉnh nhà, cho bà con xa quê có thêm niềm tin, động lực trong năm mới.

Hữu Vinh.

Leave a Reply