28.4 C
Vinh
Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 4 – Việt Nam 2024

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thông báo tổ chức Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 4 – Việt Nam 2024.

Mục đích, ý nghĩa

Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 4 – Việt Nam 2024 là dịp để họa sĩ Việt Nam và hoa sĩ các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa ở khu vực; giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng chung đoàn kết và năng động. Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm tăng cường hiểu biết, đoàn kết ASEAN đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam thưởng ngoạn những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các họa sĩ đương đại ASEAN.

Thể lệ

– Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân của các nước ASEAN.
– Đề tài, nội dung sáng tác thể hiện cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại của các nước ASEAN.
– Thể loại tác phẩm: Các tác phẩm tham dự là đồ họa tranh in thuộc các thể loại tranh in nổi: Khắc gỗ, khắc cao su, khắc bìa và các kỹ thuật in nổi khác; tranh in lõm: Khắc kim loại, khắc mica, khắc trên phim, khắc lõm cảm quang; tranh in phẳng: in đá, litho trên kim loại, litho trên gỗ; tranh in xuyên: in lưới, in trổ khuôn; tranh in độc bản; tranh in các kỹ thuật khác: cyanotype, gumprint; tranh in đa chiều: sắp đặt tranh in, tranh in nhiều lớp.
– Các tác phẩm tham dự được sáng tác từ năm 2020 đến nay. Mỗi tác giả được gửi tham gia tối đa 3 tác phẩm; gửi ảnh chụp tác phẩm vào email:aseangraphicarts2024@gmail.com
– Thời gian gửi file ảnh tác phẩm từ ngày 28/5 đến hết ngày 5/8/2024.
– Cơ cấu giải thưởng: Có 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 07 giải khuyến khích.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Ban Tổ chức: ông Đỗ Trọng Hiếu – 093.6066.366; ông Nguyễn Phú Quý – 091.6511.956; ông Vương Duy Kiên – 097.5851.861. Địa chỉ: Phòng Mỹ thuật, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (số 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội).

VIDEO