26.6 C
Vinh
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Cuộc thi “Ảnh Nghệ thuật Nam Định” năm 2024

Thể lệ Cuộc thi “Ảnh Nghệ thuật Nam Định” năm 2024 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định ban hành:

Cuộc thi nhằm giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người Nam Định, quảng bá hình ảnh Nam Định đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế qua ảnh. Qua cuộc thi nhằm tổng hợp, tuyển chọn các tác phẩm ảnh đặc sắc để xây dựng “ngân hàng” dữ liệu hình ảnh về mảnh đất, con người Nam Định, phục vụ công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, phát triển du lịch thông minh, chuyển đổi số của tỉnh.

Đối tượng tham gia: Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên, là công dân Việt Nam có ý tưởng sáng tác các bức ảnh đẹp, ấn tượng về mảnh đất, con người Nam Định. Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi không được tham gia dự thi.

Nội dung: Các tác phẩm ảnh phản ánh được những nét đẹp mang giá trị chân thiện mỹ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội; những hình ảnh đẹp về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch tiêu biểu, ẩm thực, sản vật địa phương, lễ hội, làng nghề truyền thống, các loại hình trình diễn, diễn xướng dân gian; những nét đẹp trong phong tục tập quán, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc di sản văn hóa của dân tộc… tại các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Quy định hình thức tham dự

– Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ), khuyến khích chú thích rõ nội dung trong tối đa 150 từ.
– Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số định dạng jpg, có độ phân giải 300 dpi, kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu 4.000 pixel, dung lượng tối thiểu 5Mb trở lên (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).
– Ảnh dự thi không được bo viền, không chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên ảnh. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh và chỉ được đăng ký một tên dự thi.

Thời hạn nhận tác phẩm
từ lúc phát động đến hết ngày 15/10/2024.

Phương thức gửi tác phẩm

– Tác giả gửi ảnh trực tiếp qua website: anhnghethuatnamdinh2024.com

Cơ cấu giải thưởng: Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao Bằng chứng nhận và tiền thưởng cho các tác giả đạt giải, gồm: 1 giải Nhất, trị giá 10 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và 4 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Mọi thông tin về cuộc thi có thể liên hệ: Phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định. Địa chỉ: Số 161 Nguyễn Du, phường Vị Hoàng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. (Nguyễn Lan Anh, chuyên viên phòng Quản lý Văn hóa, số điện thoại: 0968877216).