Chi hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ông Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Hội LH VHNT Nghệ An ghi nhận sự đóng góp tích cực của Chi hội NSNA Việt Nam tại Nghệ An đối với công tác Hội trong năm 2020.

Ngày 10/4, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An, Chi hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt tại Nghệ An, Ban Ảnh nghệ thuật đã tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2021, Công bố quyết định kết nạp hội viên mới và trao thẻ hội viên Hội NSNA Việt Nam.

NSNA Quang Dũng – Chi hội trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tại Nghệ An phát biểu
NSNA Trần Cảnh Yên phát biểu đóng góp ý kiến.

Tại hội nghị, NSNA Quang Dũng – Chi hội trưởng báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và kế hoạch hoạt động của Chi hội trong năm 2021. Trong năm qua, dịch bệnh Covid – 19 đã ảnh hưởng đến hoạt động Hội. Tuy nhiên, các nghệ sĩ Chi hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An đã có nhiều hoạt động sôi nổi và gặt hái được những kết quả trân trọng.

Xác định năm 2021 là năm Chi hội sẽ tham gia nhiều hoạt động, sự kiện về nhiếp ảnh của tỉnh và đất nước như: Liên hoan ảnh 6 tỉnh Bắc Trung Bộ, Cuộc thi ảnh biển đảo, quê hương; Thi ảnh Nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam (VN 2021); Triển lãm xúc tiến du lịch Nghệ An 2021; Triển lãm ảnh về Du lịch Nghệ An; Trại sáng tác ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc Trung Bộ; Giải Hồ Xuân Hương…

Hai hội viên mới là nghệ sỹ nhiếp ảnh Duy Sơn và NSNA Thành Cường ra mắt tại hội nghị.

Các hội viên đã thảo luận sôi nổi về việc nâng cao chất lượng hoạt động nhiếp ảnh, nâng cao hiệu quả của các chuyến đi thực tế ở các địa phương và đóng góp nhiều ý kiến cho giải Hồ Xuân Hương sắp tới, đề xuất được hỗ trợ trong sáng tác về đề tài ảnh công nghiệp….

Lãnh đạo hội và Chi hội NSNA trao thẻ mới cho 7 hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An thông báo tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua và đề cập công tác chuẩn bị cho giải Hồ Xuân Hương. Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao vai trò của Chi hội NSNA Việt Nam tại Nghệ An, đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Hội; BCH Chi hội có những hoạt động năng động, sáng tạo; chi hội là nơi để anh chị em chia sẻ các vấn đề của cuộc sống.

Hội nghị lần này cũng đã tiến hành ra mắt hai hội viên mới là nghệ sỹ Duy Sơn và Thành Cường, đồng thời tổ chức trao thẻ mới cho 7 hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Tin, ảnh: Hoàng Nguyên

Leave a Reply