Các em học sinh tham gia trại sáng tác văn học huyện Tương Dương giao lưu với văn nghệ sĩ

          Sáng 06/6/2022, tại thành phố Vinh, đã diễn ra buổi giao lưu giữa các văn nghệ sĩ Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An, Ban Biên tậpTạp chí Sông Lam với các em học sinh tham gia trại sáng tác văn học thiếu nhi huyện Tương Dương.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An giao lưu cùng các em dự trại.

Nằm trong chuỗi hoạt động của trại sáng tác văn học thiếu nhi huyện Tương Dương năm 2022, sau khi tham quan một số di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh như quê Bác, khu tưởng niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Bảo tàng Xô Viết – Nghệ Tĩnh, biển Cửa Lò… các em đã được gặp và nghe các văn nghệ sĩ trò chuyện, chia sẻ về sáng tác văn học nghệ thuật.

Nhà thơ Hồ Mậu Thanh chia sẻ với các em về những khó khăn, niềm vui của người sáng tác.

Đón đoàn có nhà thơ Hồ Mậu Thanh – Chủ tịch Hội; PGS .TS Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội; Nhà  thơ, nhà báo Phạm Thùy Vinh – Phó Chủ tịch Hội, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Lam và nhiều văn nghệ sĩ.

Phát biểu tại buổi giao lưu, nhà thơ Hồ Mậu Thanh bày tỏ niềm vui được đón các em về thăm Hội. Trong bối cảnh lực lượng sáng tác văn học nghệ thuật của tỉnh nhà còn thiếu, còn mỏng, ông Thanh hy vọng, các em sẽ là thế hệ kế cận của đội ngũ sáng tác văn học nghệ thuật tỉnh nhà trong tương lai.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ, các em đã được nghe các văn nghệ sĩ trò chuyện về văn chương, về nghiệp viết. Các em đã được truyền ngọn lửa đam mê, tiếp thêm động lực trên con đường thực hiện ước mơ sáng tác của mình. Cuối buổi, lãnh đạo Hội đã tặng các em ấn phảm tạp chí Sông Lam, nhà thơ Đăng Việt cũng tặng các em một số tác phẩm của mình.

Hữu Vinh