Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022

Chiều 17/8, tại thành phố Vinh, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.

Lễ bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022

Dự lễ bế mạc có ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành, huyện, thành, thị và các huấn luyên viên, vận động viên.

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đọc diễn văn bế mạc Đại hội

Đại hội TDTT Nghệ An lần thứ IX được tổ chức từ tháng 11/2021 đến 8/2022, có 21 huyện, thành, thị và 01 ngành Công an tham gia  với gần 2200 cán bộ, HLV, VĐV tham gia. Đại hội tổ chức thi đấu 18 môn được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (gồm 12 môn): Đẩy gậy, Bi sắt; Việt dã; Vovinam; Kartedo, Bóng chuyền, Bóng chuyền bãi biển; Võ cổ truyền; Vật, Bóng bàn; Đá cầu, Bóng đá, tổ chức từ tháng 26/11/2021 đến 05/8/2022 tại các địa phương đăng cai: Nghi Lộc, Thanh Chương, Nam Đàn, TX Cửa Lò, Yên Thành và thành phố Vinh.

Giai đoạn 2 (sau ngày khai mạc Đại hội) gồm 6 môn: Cầu lông, Điền kinh, Bơi, Cờ vua, Bắn nỏ và Kéo co tại thành phố Vinh từ ngày 14/8 đến 16/8/2022.

Lễ khai mạc được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Nghệ An vào lúc 20h00 ngày 13/8/2022 tại Sân vận động Vinh với gần 10.000 người tham gia, quy mô hoành tráng đã tạo được ấn tượng với quần chúng nhân dân. Phần diễu hành với 37 khối ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố, thị xã được thực hiện nghiêm túc. Chương trình đồng diễn nghệ thuật với chủ đề: “Phát huy truyền thống – Đoàn kết xây dựng Nghệ An giàu đẹp” với sự tham gia của hơn 1.000 em học sinh và gần 100 diễn viên, vận động viên xuất sắc biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng, thể hiện rõ được các nét văn hóa, điều kiện kinh tế – xã hội, thể mạnh của thể dục thể thao và con người Nghệ An.

Kết thúc Đại hội TDTT cấp cơ sở, Ban tổ chức đã chọn được 10 đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp huyện (Nghĩa Đàn, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Anh Sơn, Nam Đàn, Diễn Châu, Yên Thành, Quế Phong, Thanh Chương).

Kết thúc  Đại hội TDTT tỉnh, BTC đã trao 197  bộ huy chương cho 18 môn thi đấu, trao cờ cho 05 đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh lần lượt là thành phố Vinh, Nam Đàn, Đô Lương, Quỳnh Lưu, Quế Phong, 03 đơn vị đẫn đầu khối miền núi  là Quế Phong, Tân Kỳ, Thanh Chương.

Ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ lưu niệm cho 5 đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về thành tích thi đấu
Trao Cờ lưu niệm cho 3 đơn vị dẫn đầu khối miền núi

Nhìn chung các địa phương đều có sự chuẩn bị khá đầy đủ và chu đáo về cơ sở vật chất, tuyển chọn và tổ chức huấn luyện lực lượng các đội tuyển tham gia Đại hội TDTT tại địa phương và toàn tỉnh. Một số địa phương gắn việc tổ chức Đại hội, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị cho tập luyện và thi đấu. Đại hội TDTT các cấp thực sự trở thành ngày hội, thu hút đông đảo lực lượng quần chúng tham gia, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong đời sống xã hội của từng địa phương trong tỉnh. Lực lượng VĐV được trẻ hóa, số lượng VĐV tham gia, số môn tổ chức, chất lượng chuyên môn, thành tích thi đấu ở các cấp có sự tiến bộ vượt bậc.

Đại hội TDTT các cấp của tỉnh đã khẳng định sự tiến bộ về trình độ quản lý, tổ chức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ những người làm công tác TDTT. Đại hội TDTT đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của Nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng nhằm thực hiện hiệu quả hơn cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

BTC tặng Cờ thi đua cho các đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp huyện
BTC trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh

Ban tổ chức cũng đã tặng cờ cho 10 đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp huyện và 15 đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp xã, đồng thời trao bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Sở Văn hóa và Thể thao cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh.

Hoàng Nguyên

Leave a Reply